Khách hàng chính thức kiện địa ốc Alibaba đã được tòa án nhận thụ lý

Khách hàng chính thức kiện địa ốc Alibaba đã được tòa án nhận thụ lý

Sau thông tin do HoREA cung cấp, vụ kiện của khách hàng là ông Trần Dũng khởi kiện địa ốc Alibaba ra tòa đã được Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh nhận thụ lý.

Sau khi nhận được các văn bản số 01/CV-ALI và văn bản số 02/CV-ALI ngày 21/11 của Công ty CP Địa ốc Alibaba, đến chiều ngày 5/12, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) đã có văn bản phúc đáp lại.

Hiệp hội cho biết, trước đó đã gửi Văn bản số 129/CV-HoREA ngày 14/11/2017 với nội dung “Cảnh báo thông tin sai sự thật của Công ty CP Alibaba Tây Bắc Tp.HCM về dự án Alibaba Tây Bắc (huyện Củ Chi)” cho Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Sau khi nhận được văn bản này, phía địa ốc Alibaba đã gửi ý kiến phản hồi với nội dung: “Công ty CP Địa ốc Alibaba chân thành cảm ơn Hiệp hội bất động sản đã gia tăng động lực cho lãnh đạo, tập thể hơn 1.500 nhân sự Địa ốc Alibaba vững tin, đoàn kết vào công ty và toàn thể khách hàng. Địa ốc Alibaba chỉ xin chân thành cảm ơn”.

địa ốc AlibabaKhách hàng chính thức kiện địa ốc Alibaba đã được tòa án nhận thụ lý
Khách hàng chính thức kiện địa ốc Alibaba đã được tòa án nhận thụ lý


Vụ khách hàng kiện địa ốc Alibaba đã được Tòa án nhận thụ lý. Ảnh: Bizlive

Phản hồi lại văn bản của địa ốc Alibaba, trong văn bản phúc đáp mới đây, HoREA đề nghị công ty này nên thực hiện lời “chân thành cảm ơn” không phải với Hiệp hội mà là trong mọi hoạt động kinh doanh, môi giới của mình.

Cụ thể, HoREA đề nghị công ty nên “thể hiện đầy đủ đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội, trước hết là tinh thần thượng tôn pháp luật, chính trực, và có trách nhiệm đối với khách hàng, để góp phần xây dựng và phát triển thị trường bất động sản minh bạch, ổn định, lành mạnh và bền vững”.

Cũng trong văn bản phúc đáp này, Hiệp hội đề cập thông tin trước đó đã nhận được đơn tố giác Công ty CP Địa ốc Alibaba của ông Trần Dũng vào ngày 26/7/2017.

Sau khi nhận đơn tố giác của ông Dũng, HoREA đã soạn văn bản số 80/CV-HoREA ngày 04/08/2017 với nội dung đề nghị Công ty CP Địa ốc Alibaba giải quyết thỏa đáng quyền lợi của khách hàng này theo quy định của pháp luật dân sự.

Ngày 04/08/2017, văn bản này đã được bà Cao Thụy Khánh Uyên, Phó Chánh Văn phòng Hiệp hội đích thân gửi trực tiếp đến trụ sở Công ty CP Địa ốc Alibaba tại số 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh.

Tuy nhiên sau đó, Hiệp hội không thấy Công ty CP Địa ốc Alibaba phúc đáp lại nên đã gửi lại văn bản này qua đường bưu điện về địa chỉ  khác của doanh nghiệp tại 120-122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Cũng theo HoREA, cơ quan này vừa nhận được thông tin ông Trần Dũng đã khởi kiện vụ việc ra tòa và đã được Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh nhận thụ lý.

(Theo Trí thức trẻ)

Có thể bạn quan tâm